3 nguyên tắc cần ghi nhớ khi lựa chọn khóa cửa

Thứ Năm 24/12/2020 Đăng bởi Admin

Để lựa chọn khóa cửa phù hợp với mục đích sử dụng và công năng của từng loại cửa. Sevendays xin đưa ra 3 nguyên tắc cần ghi nhớ khi lựa chọn khóa cửa như sau:

1. Trong chìa ngoài bít

Để loại trừ khả năng kẻ gian đột nhập vào từ  bên ngoài nhà từ các vị trí như ban công, sân thượng hoặc cửa sau; quý khách nên sử dụng khóa cửa ở bên trong và bên ngoài không có lỗ chìa. Như vậy, hạn chế khả năng kẻ gian có thể phá khóa hoặc dùng thủ thuật để mở khóa từ ngoài vào.

Trong chìa ngoài bít

2. Trong chốt ngoài chìa

Nguyên tắc này dùng cho cửa ở bên trong căn nhà như phòng ngủ, nhà vệ sinh. Khóa cửa có núm vặn bên trong, không cần chìa vẫn có thể khóa được cửa rất tiện dụng cho việc giữ sự riêng tư. Việc này giúp việc khóa cửa không cần thao tác tra chìa, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nó sẽ là bất tiện khi chẳng may người sử dụng để quên khóa mở ở bên trong căn phòng. Nếu không có chìa dự trự, thật sự đây sẽ là một rắc rối đáng kể với người sử dụng.

Trong chốt ngoài chìa

3. Hai bên chìa

Đây là chức năng nên dùng cho cửa chính, khóa tay gạt/khóa tay nắm là sản phẩm thông dụng nhất cho loại hình khóa này. Với kết cấu đặc biệt, kết hợp với chốt cửa hoặc đặc tính kỹ thuật riêng ở bên trong, khóa theo hình thức hai bên chìa là lựa chọn hợp lý khi quý khách cần tìm khóa cửa chính, cửa phòng khách, cửa ra vào của cả ngôi nhà.

Hai bên chìa​​

Trên đây là 3 nguyên tắc cần có khi quý khách lựa chọn bất kỳ loại khóa nào cho cửa nhà mình. Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, thiết kế chuyên nghiệp, sản xuất đạt chuẩn. Sevendays chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.