Các loại khóa cửa thông dụng

Thứ Năm 24/12/2020 Đăng bởi Admin

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa với những mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, một loại khóa không thể lắp được cho tất cả các bộ cửa. Chính vì vậy bạn cần phân biệt và lựa chọn khóa phù hợp với bộ cửa của nhà mình. Dưới đây là một số loại khóa thông dụng mà bạn nên biết:

  1. Khóa bấm

Khóa bấm là loại khóa có kích thước nhỏ, có kèm theo chìa khoá và thường được dùng cho cửa gỗ, cửa xếp hoặc cửa sắt. Đây là một loại khoá có tính năng bảo mật khá cao nhưng hình thức đơn giản. Gồm có 2 loại chính:

  • Khoá thông thường
  • Khoá chống cắt

Khóa bấm

  1. Khóa cửa tay nắm tròn

Khoá cửa tay nắm tròn khá thông dụng hiện nay, nó không chỉ được lắp đặt cho cửa gỗ, mà ngay cả cửa kính cũng đã được ứng dụng. Loại khoá này thường có một nút bấm bên trong và ổ cắm chìa khoá ở bên ngoài. Đây là loại khoá khá khó mở, đôi khi phải phá khoá. Vào một ngày không mấy đẹp trời, nếu không may khoá cửa bị hỏng, đừng lo lắng, hãy xác định nguyên nhân và cách sửa khoá cửa tay nắm tròn nhé.

Khóa cửa tay nắm tròn

  1. Khóa cửa tay gạt

Đặc điểm nhận dạng loại khoá này vô cùng đơn giản, trên khoá có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, cũng có một số loại khoá chỉ có tay gạt bên trong, bên ngoài chỉ có ổ khoá để mở cửa. Khoá cửa tay gạt thường được làm bằng chất liệu sắt, thép, inox, đồng. Loại khóa này mẫu mã rất đa dạng, có loại dơn giản, có loại cầu kỳ, đáp ứng sở thích của nhiều người. Nhưng với dòng khoá tay gạt, thân khoá rất quan trọng, quyết định độ bền của bộ khoá, đặc biệt là cho cửa gỗ tự nhiên. Dòng khoá tay gạt của SEVENDAYS kết hợp thân inox 304 với độ bền rất cao là một lựa chọn lý tưởng.

  1. Khóa điện tử

Thông minh hơn, khoá điện tử sử dụng thẻ từ, vân tay, mật khẩu để mở khoá. Loại khoá này có tay gạt, hoạt động thông qua năng lượng của pin và dùng phần mềm để mã hoá thẻ, vân tay, mật khẩu. Thường được dùng cho cửa gỗ, cửa kính cường thuỷ lực. Với tính năng bảo mật cao, nếu bạn bấm sai mã nhiều lần, sẽ dẫn đến hiện tượng loạn mã. Hoặc nếu không chú ý, khoá sẽ bị hết pin.

Khóa điện tử

  1. Khóa cửa cuốn

Hiện nay, cửa cuốn khá phổ biến trên thị trường, và đi cùng với nó chính là bộ khoá cửa cuốn. Đối với loại khoá này, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã, chủng loại và giá thành cũng đa dạng không kém. Khách hàng tại Việt Nam chủ yếu sử dụng khoá cửa cuốn Trung Quốc, bởi nó có giá thành rẻ và xuất hiện tràn lan. Tuy nhiên loại khoá này rất phức tạp, nếu hỏng rất khó để sửa chữa thay thế. Khóa cửa cuốn thông dụng là khóa chốt ngang chừng cửa cuốn thường áp dụng cho cửa cuốn tấm liền. Có các mẫu khóa như khóa 4 cạnh, khóa chìa răng cưa, chìa vi tính. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý mở đúng hướng đúng chiều. Không nên cố vặn khi bị kẹt, nếu vặn quá tay khoá sẽ bị gãy.