Công dụng và phân loại clemon

Thứ Năm 24/12/2020 Đăng bởi Admin

Clemon hay còn gọi là cremone là phụ kiện quan trọng đồng hành cùng khoá cửa, bản lề trên cánh cửa gỗ. Nó được sử dụng cho cửa đi và cửa sổ từ 2 cánh trở lên, có tác dụng cố định cánh cửa tránh bị gió giật va đập mạnh khi chúng ta không muốn mở hết tất cả các cánh. Khi đóng hết cửa, kết hợp cùng khoá, clemon sẽ đem lại độ an toàn cao hơn, đặc biệt là thay khoá chống trộm cho cánh cửa. Ngoài ra, nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và thể hiện đẳng cấp hơn so với dùng chốt cài rất nhiều.

Clemon đồng rêu Sevendays

Clemon đồng rêu Sevendays

Trên thị trường, clemon được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, hợp kim mạ đồng, inox, hợp kim…

1. Dòng sản phẩm làm từ hợp kim có giá thành rẻ và độ bền của nó cũng kém hơn. Do hợp kim là hỗn hợp của nhiều nguyên tố kim loại hoặc giữa nguyên tố kim loại với phi kim. Hợp kim có đặc tính vượt trội hơn so với kim loại nguyên chất hợp thành nó nhưng vẫn mang tính chất của kim loại nên dễ bị oxi hoá đặc biệt là ở môi trường không khí ẩm, dính nước mưa có chứa axit…gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sự an toàn.

2. Clemon inox giá tầm trung phù hợp những cửa thiết kế đơn giản, hiện đại. Độ bền của clemon inox tốt hơn hợp kim nhưng thị trường lại có nhiều loại inox khác nhau như inox 430, 201, 304 nên phải chú ý khi lựa chọn. Clemon làm từ inox 304 sẽ có độ bền tốt nhất do khả năng chống chịu oxi hoá chất liệu này.

3. Clemon đồng là dòng cao cấp nhất. Bởi sản phẩm đồng sẽ cho hoa văn sắc nét, màu sắc bắt mắt hơn, phù hợp những ai ưa thích hình thức cầu kỳ, sang trọng. Đặc biệt clemon đồng phù hợp cho công trình lâu đài, biệt thự hay đắp vẽ hoa văn. Nhưng nên lựa chọn dòng clemon đúc từ đồng và có hàm lượng đồng cao để có độ bền và chắc chắn nhất. Thị trường có nhiều loại clemon đồng giá thành rẻ hơn nhưng chỉ cho vẻ đẹp ban đầu, sau thời gian ngắn sẽ có tình trạng xuống màu mất đi vẻ thẩm mỹ của sản phẩm.

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, hãng phụ kiện cửa SEVENDAYS đang cung cấp sản phẩm clemon đồng đúc với hàm lượng đồng cao lên đến 59- 61 % đồng, mẫu mã bắt mắt, chất lượng, kỹ thuật của sản phẩm đảm bảo yên tâm là một lựa chọn an toàn cho Quý khách hàng.

Đặt mua clemon SEVENDAYS cho cửa gỗ nhà bạn ngay hôm nay tại http://www.sevendays.vn/clemon-b2058342.html.